NHỮNG AI NÊN TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Theo khuyến cáo của Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, nam giới nên bắt đầu tầm soát ung thư tuyến tiền liệt khi bước sang tuổi 50. Tuy nhiên, trong trường hợp, nam giới có tiền sử gia đình như ông nội, ông ngoại, cha, anh em trai, chú, bác, … từng mắc ung thư tuyến tiền liệt thì cần bắt đầu tầm soát sớm hơn những người khác 5 năm, tức là vào lúc 45 tuổi.

Những ai nên tầm soát ung thư tuyến tiền liệt

Thực hiện tầm soát ung thư tiền liệt tuyến được càng sớm thì việc phát hiện và điều trị càng cho kết quả cao. Vì vậy, nếu nam giới đã ngoài 50 tuổi nằm trong những trường hợp sau thì cần tầm soát ung thư tiền liệt tuyến càng sớm càng tốt:

– Người có tiền sử người thân trong gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt.

– Người mắc bệnh liên quan đến hệ niệu đạo.

– Thường gặp phải các hiện tượng như: đi tiểu khó khăn, bị đau khi đi tiểu, đi tiểu ra máu và hay đi tiểu đêm.

– Gặp dấu hiệu bất thường như khó duy trì cương cứng hoặc xuất hiện máu trong tinh dịch.

– Bị táo bón mãn tính và các vấn đề đường ruột khác.

– Có chế độ ăn uống thiếu khoa học: ăn nhiều thịt đỏ, thực phẩm nhiều chất béo, ăn ít rau xanh, hoa quả tươi…

– Nam giới mắc bệnh béo phì, thừa cân.

– Người thường xuyên hút thuốc lá.

– Ngoài ra, những nam giới ở độ tuổi từ 50 tuổi trở lên thì nên chủ động thăm khám, thực hiện những xét nghiệm cần thiết để phát hiện và điều trị ung thư tuyến tiền liệt khi chưa có triệu chứng.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh hay gặp ở nam giới cao tuổi, tần suất bệnh tăng lên theo tuổi thọ. Việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng trong vấn đề lựa chọn phương pháp và hiệu quả điều trị.

Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại Phòng khám đa khoa Thuận Kiều, bạn sẽ được tư vấn về những thuận lợi và bất lợi để chọn phương pháp phù hợp nhất. Nên cân nhắc bắt đầu thảo luận với bác sĩ sớm về việc tầm soát ung thư tuyến tiền liệt nếu bạn là người có nguy cơ cao hoặc tiền sử gia đình mắc ung thư tuyến tiền liệt hoặc có các nguy cơ khác.

 

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline